VẬT LIỆU SỬA CHỮA

VẬT LIỆU SỬA CHỮA

Tìm hiểu về vật liệu sửa chữa cho các công trình

Tại sao phải dùng sản phẩm sửa chữa? Không phải bất kỳ công trình nào làm xong cũng hoàn hảo, công trình nào làm xong cũng trơn tru đưa vào sử dụng, mà trong quá trình hoàn thiện, trong quá trình sử dụng vẫn thường xuyên xuất hiện các lỗi kỹ thuật cần được khắc phục hoặc cũng như cần điều chỉnh thiết kế, vì vậy việc sửa chữa và sử dụng các sản phẩm để sửa chữa là một điều cần thiết. Một số trường hợp thường gặp phải như là:

 1. Hàn gắn các vết nứt, khe hở bằng keo trám khe

Căn hộ gia đình vẫn thường xuất hiện các khe hở tại các vị trí như khe cửa, tủ bàn bếp, chân tường, đồ nội thất,... và việc dùng các loại keo silicon được coi là các giải pháp thông dụng và dễ thực hiện nhất tại các hộ gia đình. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào loại vật liệu sẽ có loại keo silicon phù hợp nhất đạt được độ kết dính tối đa và lâu dài.

Tuy nhiên đối với các vị trí ngoài trời cũng cần lưu ý sử dụng các loại keo sửa chữa gốc polyurethane có khả năng co giãn cao khi chịu tác dụng nhiệt bên ngoài thường xuyên.

 1. Xử lý các vết nứt bể chứa

Đối với các bể chứa bị nứt gây nên hiện tượng rò rỉ và phun nước/ chất lỏng ra ngoài việc khắc phục cần phải chọn sản phẩm tương tác được với vật liệu cấu tạo bể chứa (ví dụ như bể bê tông/ bể bằng gạch/ bể đá), đồng thời cũng phải đảm bảo chặn được dòng nước nhanh nhất. Một số sản phẩm vữa đông cứng nhanh là gợi ý có thể tham khảo để áp dụng.

 1. Sửa chữa nứt bê tông

Nứt bê tông là hiện tượng khá phổ biến tại các công trình xây dựng do chất lượng bê tông không đạt yêu cầu hoặc do việc bảo quản bê tông chưa đủ, đồng thời ảnh hưởng của thời tiết khắc nhiệt cũng gây nứt bê tông. Các vết nứt bê tông có nhiều dạng, từ vết nứt nhỏ li ti, các vết nứt chân chim hoặc có thể xảy ra các vết nứt lớn lên đến vài centimet. Các vết nứt này chính là nhân tố gây ngấm nước và phá hoại bê tông. Vì vậy việc sửa chữa các vết nứt bê tông trước khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng là việc cấp thiết phải làm.

Để phòng tránh hiện tượng nứt bê tông, một số phụ gia được thêm vào bê tông có tác dụng hàn gắn tất cả các vết nứt phát sinh trong lòng bê tông như sản phẩm Penetron Admix.

Đối với bê tông đã đông cứng và bê tông cũ xảy ra nứt cần phải được thăm khám cũng như khảo sát cẩn thận để tìm ra các vết nứt cũ và dự đoán các vết nứt trong tương lai. Việc bơm các chất kết nối vào bên trong nhằm đảm bảo xử lý triệt để vết nứt sâu bằng chất kết nối gốc tinh thể mao dẫn sau đó trám lại bằng các loại vữa gốc epoxy hoặc xi măng.

 1. Khắc phục bê tông bọng rỗng, bê tông hỏng

Cũng như việc nứt bê tông, hiện tượng bê tông bị rỗ, bê tông bọng rỗng chính là thể hiện cho hiện tượng bê tông bị hỏng. Nếu xuất hiện bê tông bọng rỗng trên bề mặt thì cần phải làm phải đục bỏ sau đó trám vá bằng các loại vữa không co ngót. Nếu bê tông hỏng xuất hiện sâu trong lòng kết cấu thì cần dùng biện pháp bơm bù bằng vữa cường độ cao hoặc epoxy.

 1. Xử lý mối nối giữa bê tông cũ và bê tông mới

Những trường hợp cải tạo hoặc thay đổi kiến trúc, hay như kết nối các đợt đổ bê tông thì việc sử dụng một số phụ gia hoặc chất hóa học nhằm đảm bảo tính liên tục của bê tông, sự kết nối là rất cần thiết. Một số sản phẩm gốc epoxy thường được áp dụng trong các trường hợp này.

 1. Các trường hợp dùng vữa không co ngót

Vữa không co ngót là loại vật liệu gốc xi măng kết hợp với một số hợp chất hóa học ngoài đặc tính không co ngót, nó còn có các tác dụng chống thấm, chống ăn mòn cao, rót tự chảy, điền đầy khuôn, có thể thiết kế cấp phối để đạt cường độ nén cao. Vữa không co ngót thường được sử dụng như vật liệu truyền tải giữa các cấu kiện chịu lực. Ứng dụng vào các trường hợp như:

 • Sửa chữa các kết cấu bê tông, cốt thép bị hư hỏng hoặc bị lỗi bề mặt khi tháo khuôn như cột, dầm, vách lõi thang máy…;
 • Bơm khoảng hở ở đầu cột, đầu vách;
 • Các bệ móng máy, nơi nhiều thép. Thích hợp đổ vữa hơn là đổ bê tông;
 • Chân cột thép nhà xưởng;
 • Khe co giãn tiếp giáp giữa các nhịp cầu;
 • Tính chống thấm tốt, đổ xung quanh phễu thu sàn, cổ ống nước xuyên sàn.

 1. Các trường hợp dùng vữa đông cứng nhanh

Vữa đông cứng nhanh là loại vật liệu có gốc xi măng kết hợp một số hoạt chất hóa học sau khi trộn với nước sẽ nhanh chóng đông cứng trong thời gian ngắn nhằm ngăn cản các lỗ thủng của bể chứa, giúp ngăn cản dòng chảy ngay lập tức, sản phẩm còn có tác dụng chống thấm lâu dài.

 1. Vữa tự san phẳng

Vữa tự san phẳng chủ yếu dùng cho sàn nhằm ngăn ẩm, chống mài mòn và có cường độ chịu nén cao. Vữa có khả năng tự chảy nên ứng dụng làm phẳng các nền bê tông để thi công các lớp tiếp theo như sơn Epoxy, polyurea, trải thảm hay lát sàn gỗ. Vữa tự san phẳng chứa thành phần xi măng đặc biệt kết hợp với nhựa Copolymer mang đến độ bám dính tốt, chống thấm và chống mài mòn tuyệt vời. Hầu hết các loại vữa tự san phẳng gốc xi măng đều có khả năng bám dính cực kỳ cao trên sàn bê tông và không có hiện tượng bong tróc khi sử dụng.

 

item1

VẬN CHUYỂN

 • Thiết kế theo đơn đặt hàng
 • Vận chuyển toàn quốc với chi phí hợp lý
item2

ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN DỄ DÀNG

 • Đặt hàng trực tuyến 24/7 dễ dàng
 • Chăm sóc khách hàng uy tín.
item3

SẢN PHẨM

 • Nhập khẩu từ Châu Âu.
 • Với các thương hiệu hàng đầu

THÔNG TIN CÔNG TY

Công ty Cổ Phần TICO Việt Nam

Địa chỉ: Số 31 đường Khuất Duy Tiến, Phương Thanh Xuân Bắc, Quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Văn phòng giao dịch: BT5 Vimeco II, đường Tú Mỡ, phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

Điện thoại: 0905.82.6161

Email: [email protected]

Website : http://ticovina.com/

THÔNG TIN SIÊU THỊ

Sieuthihoanthien.com

VPGD: Lô BT5 Vimeco II, Phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0933256161

KẾT NỐI VỚI SIÊU THỊ

© 2020 ticovina.com. All Rights Reserved.